लिम्बूचे लोणचे (लागणारा वेळ - १० मिनट)
लिम्बू (२५० ग्राम ) - ६
लाल तिखट - १ चमचे
साखर - १ चमचे
मीठ - २ चमचे
कृति :
५ लिम्बांचा लहान-लहान फोड़ी करा. भांड्यात टाका. एका लिंबाचा रस त्यात पिळा, साखर, तिखट आणि मीठ मिसळा. ( वेळ पाच मिनट) गैस वर भांड ठेउन एक उकळी येऊ द्या. (साधारण दोन मिनट-). लोणचे लवकर नरम होते.
ठण्ड झाल्यावर लोणचे काचेच्या बरणीत भरून ठेवा. तीन-चार दिवसात हे लोणचे खाण्या साठी तैयार होते.
No comments:
Post a Comment